Hướng dẫn sử dụng bao Jumbo

1382/9 Lê Hồng Phong, Khu 5, P. Phú Thọ, Thủ Dầu Một, Bình Dương

0919 452 319

ngocphuong_1970@yahoo.com

Hướng dẫn sử dụng bao Jumbo
Ngày đăng: 06/06/2021 04:22 PM

Hiện nay, bao Jumbo được ứng dụng rộng rãi để đóng gói hàng hóa, nguyên vật liệu trong các lĩnh vực như: nông sản, lúa gạo, bột mì, cà phê, tiêu, thức ăn gia súc, khoáng sản, xi măng, bột than, vôi, hóa chất, mùn cưa…

Bao Jumbo là một loại bao chứa, có kích thước lớn, được làm từ polypropylene (PP) dệt và thường có kích thước và cấu trúc thay đổi tùy thuộc theo loại sản phẩm được chứa bên trong.

Tải trọng của bao thường nằm trong khoảng từ 500 kg – 2.000 kg và có thể cao hơn. Việc vận chuyển và bốc dỡ được thực hiện bằng pallet hoặc nâng bằng quai nâng của bao. Bao được làm với một, hai hoặc bốn quai nâng. Việc xả hàng được thực hiện một cách dễ dàng bởi một ống xả được thiết kế đặc biệt bên dưới bao hoặc đơn giản bằng cách cắt, rạch bao.

Để sử dụng bao Jumbo hiệu quả và an toàn, khách hàng cần tuân theo những quy tắc sau:

– Khi sử dụng bao jumbo để đóng hàng hoặc xả hàng cần cố định bao trên giàn đóng (xả) sau đó thực hiện các bước theo đúng quy trình đúng thao tác: Thân bao, quai bao phải căng đều 4 góc và theo phương thẳng đứng, đồng bộ và ống nạp phải quấn ôm sát với “Phễu” nạp để sản phẩm bên trong không bị xì ra ngoài, gây bụi bẩn ô nhiễm. Ngoài ra, phải đảm bảo an toàn lao động.

– Khi di chuyển bao bằng xe nâng càng xe nâng phải đảm bảo xỏ qua hết 4 quai bao. Tuyệt đối không nâng với 1 hoặc 2 quai.

– Khi cẩu hàng bao cần được thiết kế thêm 2 đai cẩu phụ, trung điểm 2 đai sẽ được móc vào cẩu, bao được cẩu lên theo phương thẳng đứng, không cẩu chùm nhiều bao 1 lúc.

– Nếu muốn xếp chồng khi bao jumbo đã đựng sản phẩm thì chỉ nên xếp tối đa 3 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, để lực phân bổ đều.

– Phải sử dụng bao bì đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (nhiệt độ, ngoài trời….), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu để cho phù hợp với sản phẩm đựng bên trong.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ
Zalo
Hotline